Blogs Blogs

Back

Những cách chữa bệnh sùi mào gà có tác dụng nhất

bệnh sùi mào gà là bệnh gây ra không ít phiền toái cho người bị bệnh do Thực tế hiện nay vẫn chưa có giải pháp chữa bệnh vĩnh viễn. Một số biện pháp chữa bệnh thường chỉ nhằm mục đích làm giảm triệu chứng, suy giảm thương tổn cho người bị bệnh.

chi phí điều trị bệnh sùi mào gà

1. Sơ lược về bệnh mồng gà

Bệnh mụn cóc sinh dục (Genetal Warts) là mụn cóc sinh dục. Đây là bệnh lây qua đường tình dục, do virus Human Papilloma vi rút (HPV - vi rút dẫn tới nốt sùi ở người) gây ra. Bên ngoài "làm chuyện ấy" tình dục không sử dụng bao cao su, vi rút HPV cũng có thể lây nhiễm qua các đường chạm gián tiếp. Bệnh ủ bệnh Trong khi khá dài, có khả năng sau 2 - 9 tháng sau khi "làm chuyện ấy" tình dục không sử dụng bao cao su với cơ thể mang nguồn bệnh HPV.

triệu chứng của bệnh gồm: thấy các mụn cóc, hạt cơm, nốt sùi hay thương tổn phẳng, mềm nhũn, có màu hồng mờ tịt, có chân hay có cuống, không cảm giác đau, không khó ra máu, khu trú tại bất cứ vị trí nào trong bộ phận sinh sản như âm đạo, lỗ tiểu, cổ dạ con, hậu môn, dương vật,... Hoặc thậm chí tại miệng, họng. Nếu mà chớ nên điều trị sớm, một số thương tổn do bệnh sẽ tiến triển nhanh, lan rộng ra cận kề, tạo thành các cụm, khối không nhỏ.

mụn cóc sinh dục nguy hại vì virus HPV có thể biến đổi cấu tạo các tế bào mắc bị bệnh, gây những hậu quả khác biệt như: Ung thư (ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, "cậu nhỏ", hậu môn, khoang miệng cũng như cổ họng), những vấn đề trong thời kỳ thai nghén (sản phụ có nguy cơ truyền bệnh mào gà sang trẻ sơ sinh lúc chuyển dạ), trẻ sơ sinh bị nhiễm HPV thanh quản có khả năng có sùi mào gà trong miệng,...

2. Bệnh mụn cóc sinh dục có chữa trị triệt để được không?

lúc được kết luận bị bệnh mồng gà, trước hết bệnh nhân cần phải đến một số bệnh viện chuyên khoa uy tín để được xét nghiệm cùng với được bác sĩ chỉ dẫn quy trình chữa trị hợp lý nhất. Bệnh nhân không nên tự điều trị bệnh ở nhà và hạn chế để lâu do bệnh sẽ trầm trọng thêm và không dễ dàng chữa trị hơn.

Về chức năng chữa thuyên giảm hoàn toàn, hiện vẫn chưa có thuốc trị virus HPV gây sùi mào gà. Việc này đồng nghĩa đối với vấn đề người bệnh có khả năng mang bệnh suốt đời. Người bệnh có thể có dấu hiệu dấu hiệu nhận biết hoặc không biểu hiện biểu hiện ra ngoài cùng với họ có khả năng lây nhiễm bệnh cho người nữ Nếu mà "làm chuyện ấy" tình dục không được bảo vệ.

một số cách thức trị bệnh Trên thực tế chỉ có chức năng làm giảm biểu hiện hay loại bỏ tổn thương, chưa thể chữa trị khỏi hẳn bệnh hoàn toàn. Chính vì vậy, mục đích của vấn đề chữa liệu là phá hủy những sẩn, u bướu, sùi, Đồng thời nâng cao miễn dịch toàn thân và tại khu vực để diệt virus HPV. Không chỉ có vậy, sùi mào gà không khó quay trở lại do rửa ráy kém cùng với tự lây bởi vì HPV không nên diệt trừ tận gốc. Trong tình huống chớ nên trị, bệnh sùi mào gà sẽ phát triển mãn tính, một số biểu hiện ngày càng tăng nặng. Thỉnh thoảng sẽ thấy một số đợt bội nhiễm, gây ra loét một số sẩn sùi và xuất huyết, khiến người bị bệnh đau không dễ chịu.

3. Bệnh mồng gà và giải pháp chữa trị

3.1 sử dụng thuốc
các dạng thuốc điều trị bệnh mụn cóc sinh dục có thể xoa thẳng lên da gồm:

Imiquimod (Aldara, Zyclara): Có chức năng gia tăng khả năng miễn dịch của người, chống lại mụn cóc sinh dục. Lúc kem hiện đang trên da, người bệnh không nên quan hệ tình dục vì có nguy cơ hạn chế tin cậy của bao cao su cũng như màng nhầy, dễ gây ra kích ứng da của bạn trai. Thuốc có tác dụng phụ bao gồm: gây nên đỏ da, mụn nước, đau nhức cơ thể, ho, đau đớn, phát ban cũng như mệt mỏi;

Podophyllin cùng với podofilox (Condylox): Podophyllin là 1 dạng nhựa thực vật, có thể phá bỏ những mô bệnh mào gà. Podofilox có hợp chất hoạt tính không khác với podophyllin. Podofilox không nên lấy cho các khu vực phía bên trong bộ phận sinh dục, không dùng khi đang mang bầu. Các tác dụng phụ của thuốc gồm sưng, cảm giác đau, kích thích da nhẹ;

Sinecatechin (Veregen): dùng để chữa bệnh sùi mào gà phía ngoài, trong hay cận kề khu vực hậu môn trực tràng. Thuốc có tác dụng phụ nhẹ, thường là đỏ da, ngứa ngáy, bỏng rát hoặc đau;

Axit tricloaxetic (TCA): có nguy cơ đốt cháy bệnh mào gà, dùng trị mụn sinh dục ở trong bộ phận sinh dục. Kiểu thuốc này có tác dụng phụ bao gồm kích thích da nhẹ, sưng hay cảm giác đau.

Trước khi sử dụng thuốc, người bị bệnh nên được bác sĩ trả lời. Hạn chế tự tiện sử dụng thuốc lúc chưa có chỉ định của bác sĩ để không nên dẫn tới đau, kích thích cao hơn hoặc gặp phải các biến chứng không yêu cầu.

3.2 Can thiệp phẫu thuật
với một số bệnh mụn cóc sinh dục không nhỏ, không phản ứng đối với thuốc trị hay có nguy cơ ảnh hưởng tới thai nhi (đối đối với phụ nữ mang thai bị sùi mào gà), người bệnh có thể được chỉ dẫn thủ thuật. Các lựa chọn phẫu thuật gồm:

 • kỹ thuật áp lạnh với nitơ lỏng (cryotherapy): gây ra 1 vết rộp lân cận những mụn sinh dục. Khi da lành lại, các tổn thương sẽ bong ra, da mới sẽ thay thế vị trí thương tổn. Bệnh nhân có nguy cơ cần phải trị với liệu pháp áp lạnh đối với nitơ không ít lần. Phản ứng phụ của biện pháp chữa trị bệnh mào gà sinh sản này là đau đớn cùng với sưng;
 • chữa trị bằng laser: bác sĩ chuyên khoa dùng 1 chùm ánh sáng có cường cấp độ cao để chữa trị bệnh sùi mào gà. Phương pháp này có phí chữa cao cần thường hay dùng cho một số trường hợp mụn cóc sinh dục trên diện rộng cũng như khó khăn chữa trị. Trị bằng laser gây nên phản ứng phụ là đau đớn, có thể để lại sẹo;
 • lấy dao mổ điện: Đốt cháy bệnh sùi mào gà với dòng điện, có thể dẫn tới cảm giác đau và sưng sau khi thực hiện thủ thuật;
 • tiểu phẫu loại bỏ sùi mào gà: bệnh nhân được gây nên tê ở khu vực hay toàn thân, bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ hoàn toàn bệnh mụn cóc sinh dục. Sau phẫu thuật, bệnh nhân thường bị cảm giác đau.

3.3 trị tại nhà
bên ngoài các phương pháp chữa mụn cóc sinh dục y tế, người bệnh có nguy cơ áp dụng một số giải pháp chữa trị giúp sức ngay tại nhà như:

dùng trà xanh: Trà xanh được cô đặc thành một hợp chất trong thuốc mỡ sinecatechin (Veregen), thường được chuyên gia chỉ định chữa bệnh mụn cóc sinh dục cho người bệnh. Người bệnh mồng gà có khả năng mua chiết phóng trà xanh, thêm 1 - 2 giọt dầu dừa truy cập Rồi bôi lên bệnh mụn rộp sinh dục khi trị ở nhà;

 • lấy tinh dầu tràm trà: Là loại nguyên liệu có chức năng điều trị nấm và những sinh vật không giống, nhắc cả bệnh mồng gà. Bệnh nhân có nguy cơ bôi 1 giọt tinh dầu tràm trà trộn loãng (có thể hòa đối với dầu dừa) và thoa thẳng vào mụn rộp. Dầu cây tràm trà có thể gây ra kích thích, bỏng hoặc viêm, làm giảm kích cỡ mụn cóc sinh dục. Những người có thể mắc dị ứng đối với dầu cây trà nên trước đó cần phải kiểm tra trên cánh tay, Nếu mà sau một ngày không có phản ứng kích ứng thì có thể lấy. Bệnh nhân chú ý không sử dụng tinh dầu tràm trà để uống hoặc thoa trong "cô bé" cũng như ngưng lấy Nếu xuất hiện khó chịu;
 • dùng tỏi: Theo những tìm hiểu, việc bôi chiết xuất tỏi vào những sẩn bệnh sùi mào gà cũng có tác dụng chữa bệnh. Người bị bệnh có nguy cơ thoa thẳng chiết phóng tỏi truy cập những nốt bệnh mào gà hay ngâm miếng gạc sạch trong hỗn hợp tỏi, áp truy cập mụn rộp sinh dục;
 • lấy giấm táo: một số đối tượng có đặc điểm axit trong giấm táo có nguy cơ diệt trừ vi rút. Người sử dụng có khả năng ngâm gạc trong giấm táo cùng với áp đăng nhập những địa điểm nổi sẩn mụn cóc sinh dục.

khi sử dụng một số giải pháp trên, người bệnh cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Bệnh nhân không tự tiện điều trị để tránh mắc phải một số rủi ro không mong muốn.

4. Biện pháp phòng chống bệnh mụn cóc sinh dục sinh dục

vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà rất dễ truyền nhiễm, đặc biệt là qua đường "làm chuyện ấy" tình dục không sử dụng bao cao su cần phải Nếu mà muốn phòng bệnh, mỗi cơ thể cần phải tiến hành các giải pháp sau:

 • sống cùng thủy một vợ 1 chồng;
 • quan hệ tình dục an toàn;
 • Không dùng chung đồ dùng cá nhân đối với người đang bị bệnh;
 • khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh mồng gà cần phải đi kiểm tra ngay;
 • Có giải pháp hiệu quả bảo vệ trẻ em;
 • Tiêm vắc-xin phòng ngừa HPV;
 • thực hiện khám, trị bệnh hữu hiệu, tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

mụn cóc sinh dục không thể tự khỏi, không thể trị dứt điểm cần vấn đề ngăn ngừa bệnh nên được đặt lên hàng đầu để bảo vệ sức khỏe của bản thân cùng với bạn gái. Trong số các giải pháp phòng bệnh, tiêm vắc-xin ngừa HPV chủ yếu là biện pháp hữu hiệu nhất.

Nguồn: https://songkhoe24.webflow.io/

Previous Next
Comments