Language Language

English English

Blogs Blogs

Back

VIÊM ỐNG DẪN TRỨNG (VÒI TRỨNG) CÓ MANG THAI ĐƯỢC KHÔNG

Viêm ống dẫn trứng là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Khi không may mắc phải căn bệnh này, chị em thường thắc mắc Viêm vòi trứng ống dẫn trứng có nguy hiểm không? Đây cũng là câu hỏi đã được rất nhiều người gửi đến phòng khám đa khoa chuyên khoa nam học Hồ Chí Minh trong thời gian qua. Sau đây, các chuyên gia sẽ chia sẻ vấn đề này qua bài viết này nhé!

Bênh viêm vòi trứng ( ống dẫn trứng ) ở phụ nữ là tình trạng xâm nhập của những tác nhân gây hại làm tổn thương tế bào mô, niêm mạc tại ống dẫn trứng. Khi có những dấu hiệu của bệnh, chị em cần được đi thăm khám và điều trị nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đên sức khỏe, thậm chí gây vô sinh – hiếm muộn.

 Bị bệnh viêm ống dẫn trứng có mang thai được không

Theo các chuyên gia cho biết, bệnh viêm ống dẫn trứng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Bởi dịch tiết âm đạo của chị em bị viêm ống dẫn trứng nhiều hơn bình thường nên sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển của tinh trùng vào tử cung. Đồng thời làm cho độ pH trong âm đạo bị thay đổi theo chiều hướng không tốt cho tinh trùng, khiến cho việc thụ thai khó. Cụ thể:

BÀI VIẾT BẠN QUAN TÂM:

https://www.om.acm.gov.pt/web/namkhoa/home/-/blogs/mu-au-duong-vat-dau-hieu-benh-gi-va-cach-ieu-tri?

https://www.om.acm.gov.pt/web/namkhoa/home/-/blogs/nguyen-nhan-va-cach-ieu-tri-benh-viem-tinh-hoan?

https://www.om.acm.gov.pt/web/namkhoa/home/-/blogs/nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-?

https://www.om.acm.gov.pt/web/namkhoa/home/-/blogs/chi-phi-gan-bi-tai-ho-chi-minh-bao-nhieu-tien-hien-nay?

https://www.om.acm.gov.pt/web/namkhoa/home/-/blogs/nguyen-nhan-va-cach-ieu-tri-mun-rop-sinh-duc?

https://www.om.acm.gov.pt/web/namkhoa/home/-/blogs/duong-vat-chay-mu-co-nguy-co-ban-a-mac-benh-xa-hoi?

https://www.om.acm.gov.pt/web/namkhoa/home/-/blogs/nguyen-nhan-va-trieu-chung-benh-giang-mai?

https://www.om.acm.gov.pt/web/namkhoa/home/-/blogs/-au-duong-vat-noi-mun-o-la-benh-gi-nguy-hiem-khong?

https://www.om.acm.gov.pt/web/namkhoa/home/-/blogs/cach-nhan-biet-dau-hieu-co-thai-som?

https://www.om.acm.gov.pt/web/namkhoa/home/-/blogs/cum-in-alo-la-gi-cia-co-an-toan-khong-loi-ich-va-tac-hai-cua-cia-?

Ảnh hưởng đến sự gặp nhau của noãn và tinh trùng. Do đó, thời gian kết hợp bị kéo dài làm giảm khả năng thụ thai, là nguyên nhân dẫn tới vô sinh – hiếm muộn.

Dẫn đến apxe, vỡ ống dẫn trứng gây chảy máu, viêm nhiễm ổ bụng và ngăn chặn khả năng thụ thai dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa như viêm tiểu khung, viêm nội mạc tử cung, viêm âm đạo, u xơ tử cung… Ngoài ra bệnh sẽ làm tăng sự sinh sôi và phát triển của các loại vi khuẩn nấm, trùng roi hay các tác nhân gây ra những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở tử cung như lậu, mụn rộp sinh dục… nguy hiểm hơn biến chứng thành vô sinh – hiếm muộn ở chị em.

Khiến chị em rơi vào trạng thái mệt mỏi, suy nhược cơ thể, sức đề kháng suy giảm, ảnh hưởng đến đời sống tình dục, nguy hiểm hơn là biến chứng thành ung thư, vô sinh…nếu bị viêm ống dẫn trứng kéo dài 

Phụ nữ bị viêm ống dẫn trứng sẽ có biểu hiện như đau bụng dưới, vùng chậu và lưng, kinh nguyệt không đều nên rất khó mang thai.

=> Bệnh viêm ống dẫn trứng không phải là bệnh hiếm gặp, chị em bị viêm ống dẫn trứng nhưng được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì hoàn toàn vẫn có thể mang thai được.

Một số lưu ý trong điều trị viêm vòi trứng

  • Chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý

  • Vệ sinh cá nhân đúng cách, nhất là trong những ngày hành kinh, trước và sau khi quan hệ

  • Thực hiện một số thói quen như nằm nghiêng, không nhịn tiểu, hạn chế quan hệ tình dục trong quá trình điều trị

  • Để thăm khám và điều trị viêm ống dẫn trứng diễn ra an toàn và mang lại kết quả cao thì chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa, chất lượng

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám chuyên khoa nam học Hồ Chí Minh về Viêm ống dẫn trứng có mang thai được không. Nếu còn thắc mắc nào khác cần được tư vấn hãy gọi điện thoại đến số 028.3755.3666 hoặc click vào bảng chát bên dưới để gặp trực tiếp chuyên gia của chúng tôi, các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Tham Khảo Thêm:

https://www.presseausweis.de/vi/web/blogsuckhoe https://www.presseausweis.de/vi/web/blogsuckhoe/home/-/blogs/nam-hoc? https://www.presseausweis.de/vi/web/blogsuckhoe/home/-/blogs/nam-hoc? https://www.presseausweis.de/vi/web/blogsuckhoe/home/-/blogs/eu-sinh-ly-nu-nen-an-gi-va-nen-kieng-gi-? https://www.presseausweis.de/vi/web/blogsuckhoe/home/-/blogs/yeu-sinh-ly-nam-co-chua-%C4%91uoc-khong-? https://www.presseausweis.de/vi/web/blogsuckhoe/home/-/blogs/chong-yeu-sinh-ly-phai-lam-sao? https://www.presseausweis.de/vi/web/blogsuckhoe/home/-/blogs/yeu-sinh-ly-o-nam-gioi-la-gi-? https://www.presseausweis.de/vi/web/blogsuckhoe/home/-/blogs/phuong-phap-dieu-tri-yeu-sinh-ly-hieu-qua-nhat? https://www.presseausweis.de/vi/web/blogsuckhoe/home/-/blogs/%C4%91an-ong-yeu-sinh-ly-co-con-%C4%91uoc-khong-? https://www.presseausweis.de/vi/web/blogsuckhoe/home/-/blogs/cach-tri-yeu-sinh-ly-hieu-qua-nhat-hien-nay? https://www.presseausweis.de/vi/web/blogsuckhoe/home/-/blogs/%C4%91an-ong-yeu-sinh-ly-nen-an-gi? https://www.presseausweis.de/vi/web/blogsuckhoe/home/-/blogs/cach-%C4%91ieu-tri-yeu-sinh-ly-nu? https://sparc-robotics-portal.eu/web/tuvannamhoc

tư vấn online

Comments
No comments yet. Please sign in to comment.